Soi cau nhà cách 10km vẫn rung lắc khi nổ ở Bắc Ninh

Nhiều người sống cách vụ nổ ở Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh gần chục km vẫn cảm thấy soi cau lo nhà cửa của mình bị rung lắc.

Hoảng hốt, sợ hãi là tâm lý của những người sống gần vụ nổ kinh hoàng ở Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh rạng sáng nay ( 3/1).

Một hố sâu chừng 2m có đường kính khoảng 40m được tạo ra sau vụ nổ. Nhiều nóc nhà bị tốc mái, thậm chí những nhà kiên cố bằng bê tông cũng bị phá hủy.

Không chỉ những người sống gần vụ nổ cảm nhận được sự kinh hoàng soi cau, nhiều người cách khoảng 7-10km vẫn cảm nhận sự rung lắc của nhà cửa khi vụ nổ xảy ra.

soi-cau-no-lon

Nhà bà Nguyễn Thị Tập cách hiện trường vụ nổ 30m bị hư hại nặng. Trần thạch cao trên tầng thượng bị sập hoàn toàn, cửa nhôm kính bị phá hủy.

Hàng nghìn đầu đạn vương vãi khắp nơi sau tiếng nổ kinh hoàng, nguyên nhân của sự việc ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về để xử lý dạng phế liệu dẫn đến nổ.

Theo thông tin mà một số người dân thôn Quan Độ cho biết, cơ sở thu mua vật liệu này 4 năm trước đã từng xảy ra vụ nổ khiến một người tử vong soi cau mb.

Hiện lực lượng chức năng gấp rút bảo vệ hiện trường, thu gom đầu đạn bị vung vãi khắp nơi.

Like fanpage đàm đạo cùng chuyên gia