Soi cau lo hôi miệng có liên quan tới ung thư?

Các nhà khoa học đang tìm nguyên nhân liệu có phải các phần tử gây hôi miệng có liên quan tới tế bào ung thư? Cùng xem các nhà khoa học nói gì về vấn đều này nhé.

Soi cau mùi hôi ở miệng có nhiều nguyên nhân gây nên, không chỉ là do lưu huỳnh methanethiol hay bắt nguồn từ những gia vị có mùi mạnh như hành tỏi. Các nhà khoa học cho biêt cứ 1000 người thì có 5-30 người 
"hôi miệng" nhưng vấn đề ko xuất phát từ miệng mà còn do nguồn gốc ở xoang, khoang mũi thực quản, dạ dày và thậm chí còn là máu.

Nguyên nhân hôi miệng chưa được hiểu một cách cặn kẽ, nhóm nghiên cứu từ Đại học California đã phát hiện những nguyên nhân lớn nhất tiềm ẩn gây ra mùi hôi miệng.

Gen " SELENBP1" một dạng gen di truyền có xu hướng đột biến sản xuất protein gây hôi miêng mà có trong việc di truyền. Gen này thâm chí còn đóng vai trò trong việc ngăn chặn ung thư, vậy nó có liên quan tới vấn đề những chú chó có thể ngửi thấy người bị ung thư?

Các nhà khoa học phát hiện có 5 người có mùi hôi dai dẳng sau khi đã loại trừ những tiềm năng gây mùi hôi từ thực phẩm chế độ ăn, 5 người được yêu cầu thở vào máy sắc ký khí có nhiệm vụ phân tích các phân tử lưu huỳnh methanl dumethyl và đặc biệt tất cả những người này có đặc điểm chung là có đột biến gen SELENBP1 và được dự chuẩn đây chính là nguyên nhân gây hôi miệng hay nói cách khác hơi thở có mùi khó chịu.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên chuột và họ loại bỏ một số gen SELENBP1 trong một số cá thể chuột kết quả cho thấy những con chuột này có nồng độ lưu huỳnh cao hơn khi đó máy của chúng có mùi hôi phóng vào phổi và giả thoát qua hơi thở. Soi cau điều này chứng minh đột biến trong gen SELENBP1 có thể là thủ phạm gây ra mùi hôi miệng, chúng có thể sinh ra một enzyme chịu trách nhiệm phân giải các phần tư gây mùi khó chịu.

Không phải mọi hơi thở có mùi khó chịu đều đến từ tỏi hay hành tây. Các nhà khoa học cho biết cứ 1.000 người thì có 5-30 người "hôi miệng" nhưng vấn đề không xuất phát từ miệng. Mùi khó chịu của họ có nguồn gốc từ những nơi như xoang, thực quản, phổi, thậm chí là máu.

Từ trước đến nay, hôi miệng do những nguyên nhân này vẫn chưa được hiểu một cách cặn kẽ. Nhưng mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học California Davis đã phát hiện ra tác nhân tiềm ẩn gây ra những hơi thở hôi này.

Hóa ra, di truyền cũng có thể gây hôi miệng. Cụ thể, đột biến trên gen hướng dẫn sản xuất protein "SELENBP1", là tác nhân của những phân tử khiến hơi thở có mùi. Ngoài ra, gen này còn có thể đóng vai trò trong việc ngăn chặn ung thư.

Giả thuyết là liệu hôi miệng có liên quan đến những khối u hay không? Và chúng có liên quan gì đến chuyện những chú chó có thể ngửi thấy người bị ung thư?

Trong nghiên cứu này các nhà khoa học cho thấy loại gen này không chỉ là nguyên nhân hôi miệng mà nó còn có vai trò ức chế khối u. Soi cau mb Đã có một vài nghiên cứu trước đây chứng mình chó có thể ngửi ra một số loại ung thư có lẽ chúng bị kích thích bởi mùi không bị gen này phân giải, giả thuyêt này sẽ cần được nghiên cứu sâu hơn nữa.

Dù sao cũng đã manh nha được một vài đặc điểm trên chuột, nghiên cứu trên con người là cả một quá trình lâu dài và sự liên quan giữa hôi miệng và ung thư cần có thời gian

Like fanpage đàm đạo cùng chuyên gia