Soi cau lo các cụ bà học võ tự vệ vì quan niệm cưỡng hiếp lạ lùng

Với một số nước mà tệ nạn xã hội và tỷ lệ tội phạm cao thực sự là nguy cơ tiềm ẩn hàng ngày với mỗi người dân đặc biệt là với phụ nữ. Việc tự vệ là nhu cầu cần thiết đặc biệt tại khu vực Korogocho nơi phức tạp nhất tại thủ đô Nairobi của Kenya. Soi cau lo do đặc thù ở đây nơi sinh sống của gân 200000 dân, nhưng có một quan niệm lạ lùng và cực kỳ mất nhân tính là thanh niên nào cưỡng hiếp phụ nữ lớn tuổi thì mọi tội lỗi sẽ được tẩy sạch. Một quan niệm ngu ngốc không hiểu từ đâu ra nhưng đã gây nguy hiểm lớn tới phụ nữ ở đây đặc biệt là những người lớn tuổi, sức yếu khó chống đỡ.

Phụ nữ ở đây tụ tập lại thành nhóm 15 - 2- người để học võ thuật từ kungfu - karate và taewondo, ra đường cũng phải đi thành nhóm với nhau để tự bảo vệ.

Bà Joan một phụ nữ 65 tuổi nói lý do mình phải học võ tại nhà thờ: trong một lần phải đi vệ sinh công cộng lúc 8h tối, một nhóm người trẻ đã lao tới đánh đập và xé quần áo của tôi, tôi hét lên may mắn có một số đàn ông khác gần đó can thiệp và những kẻ tấn công bỏ chạy. Tôi đã từng nghe về nạn hãm hiếp tấn công vào những người lớn tuổi nhưng thật không may lần này tôi suýt chút nữa trở thành nạn nhân dù mất 1 cái răng. Bà Joan kể trước đây người bạn của bà bị nhóm 4 người tấn công và sát hại nên việc các bà già ở đây học võ để tự vệ là cần thiết và hiệu quả.

Soi cau Một giáo viên nam 29 tuổi dậy võ cho các cụ già đã giúp các cụ vượt qua nỗi sợ hãi chống lại kẻ tấn công bằng cách hét thật to và những món võ các cụ được học. Anh dạy các bà những chiêu thức đánh điểm yếu không cần tốn quá nhiều lực nhưng hiệu quả để tự vệ: tấn công vào các chỗ dễ bị tổn thương như mũi, cằm, xương đòn, phần hạ bộ.

Chương trình mà giáo viên nam này lên đã có từ năm 2007 nhằm giúp các cụ già chống đỡ những tên cướp trẻ với sức khỏe cũng như tuổi tác hơn các cụ.

 

Margaret Mbatia, một huấn luyện viên cho biết, trường hợp gần đây là một cụ bà bị hiếp dâm, sát hại, sau đó thi thể bị bỏ xuống sông chảy qua khu ổ chuột. Một nạn nhân khác bị treo cổ lên cửa sổ. Đó là điều đáng buồn với cả cộng đồng. Trong một báo cáo năm 2016, tổ chức Medecins Sans Frontiers cho hay, tỷ lệ bạo lực và hãm hiếp đối với phụ nữ cao tuổi trong các khu ổ chuột ở Kenya, nơi định cư của hơn 2 triệu người, là khá cao. Soi cau mb Quan niệm tồi tệ cho rằng cứ hãm hiếp phụ nữ lớn tuổi là giúp họ tẩy rủa tội lỗi và phụ nữ cao tuổi lại yêu đuối dễ bắt nạt và không mắc bệnh lây qua đường tình dục nên tỷ lệ tội phạm này vẫn tồn tại. Các giáo viên đã hướng dẫn những cụ bà kỹ năng võ thuật để phòng thân thoát ra các cuộc tấn công như thế. Bài học võ thuật có thể cứu được cả những người già và những đứa trẻ yếu đuối dễ bị bắt nạt.

Một cụ bà 72 tuổi trong lớp học đã kể bà chống lại nhóm tấn công cuối năm ngoái nhờ có võ: " tôi đá vào hạ bộ, tên khác tôi cào xước mắt và la hét khiến chúng loạng choạng và nài nỉ tôi đừng giết"

Quả là với những nơi phức tạp và nguy cơ tội phạm tiềm ẩn cao như này thì các bà hay những người yếu thế nên đi học võ để tự bảo vệ mình trước khi có pháp luật can thiệp.

Like fanpage đàm đạo cùng chuyên gia