Soi cau 1500 nhân viên "đi viếng" đã chết lặng khi biết sự thật

Chuyện là khi vừa tới công sở, hơn 1.500 nhân viên tại một tập đoàn lớn vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy tờ cáo phó được dán trước cửa ra vào.

Soi cau Chào anh em Ban đầu, tất cả mọi người đều tỏ ra đau buồn trước sự ra đi của một người “đồng nghiệp” nhưng sau đó ai nấy đều tò mò không biết người cản trở sự thăng tiến của bản thân mình cũng như của công ty là ai.

Nhân viên thi nhau bàn tán xôn xao tới nỗi công ty phải điều nhân viên an ninh tới để kiểm soát đám đông đang tập trung tại phòng hội trường. Càng nhiều người tiến gần tới chiếc quan tài thì sự tò mò lại càng “tăng nhiệt”.

Trong đầu ai cũng có cùng một thắc mắc: “Ai là người cản trở sự phát triển trong công việc của mình vậy chứ? Thôi thì dù sao người đó cũng đã mất rồi!”.

Không phải chờ đợi lâu, lần lượt từng người trong công ty đều có cơ hội đến gần quan tài để viếng, đồng thời thỏa mãn sự tò mò của mình. Thế nhưng, khi nhìn vào trong cỗ quan tài, tất cả mọi người đều như chết lặng.

Họ đứng chôn chân cạnh cỗ quan tài như thể có cái gì đó chạm đến tận sau trong tâm hồn mình. Hóa ra, bên trong chiếc quan tài là một tấm gương lớn: những ai nhìn vào bên trong đều thấy chính bản thân mình.

Cạnh chiếc gương là một tấm biển nhỏ. Soi cau lo Trên đó viết: “Chỉ có duy nhất một người có thể đặt ra giới hạn cho sự phát triển của các bạn: đó chính là BẢN THÂN các bạn”.

Các nhân viên trong công ty chợt nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, tìm cách trốn vài giờ làm của công ty để đi mua sắm và hạnh phúc hơn bao giờ hết khi mua được vài bộ váy áo đại hạ giá…

Đó có phải cách để thúc đẩy sự thăng tiến cho chính mình và thực sự trở nên hạnh phúc không hay là ngược lại?

Chính bạn là người duy nhất có thể làm nên cuộc cách mạng cho đời mình!

Sau sự việc này, lãnh đạo công ty muốn kích thích nhân viên hãy thể hiện hết khả năng của họ. Muốn có công việc tốt có lương cao, thăng tiến và bền vững thì đừng cố gắng tìm cách dựa vào ai, xin xỏ ai, càng không nên chơi xấu, hạ bệ người khác mà phải tự phấn đấu để thay đổi, tìm hướng đi cho bản thân.

Quả vậy, bạn chính là người duy nhất có thể thay làm đổi cuộc sống của mình theo cách bạn lựa chọn. Bạn là người duy nhất có thể khiến mình hạnh phúc, biến những giấc mơ của mình thành hiện thực và đạt tới những thành công.

 

Soi cau mb Chỉ có bản thân bạn mới có thể giúp được chính mình. Cuộc sống của bạn không thay đổi khi mọi thứ xung quanh thay đổi.

Đồng thời, cũng chỉ có mình bạn là người cản trở sự phát triển của bản thân bằng những hành động, việc làm đôi khi tưởng như rất nhỏ và vô hại.

Like fanpage đàm đạo cùng chuyên gia