Khởi tố ca sĩ Châu Việt Cường soi cau gây tử vong bạn gái

Theo đó, CQĐT khởi tố vụ án để điều tra về hành vi “Vô ý làm chết người” theo điều 128 Bộ luật Hình sự đối với Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, SN 1978, ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) và điều tra về hành vi soi cau lo “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điều 249 Bộ luật Hình sự đối với Phạm Đắc Thế (SN 1981, quê Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

 

Trước đó, vào hồi 10h30 ngày 05/3/2018, sau khi nhận được tin báo từ tổ dân phố phản ánh một đối tượng có biểu hiện thần kinh không bình thường gây rối tại địa bàn phường Cống Vị, lực lượng CAP đã nhanh chóng triển khai xuống địa bàn. Tại cầu thang khu tập thể ở số 2 phố Nguyễn Văn Ngọc, lực lượng CA đã bắt giữ đối tượng đưa về CAP làm rõ.

soi-cau-chau-viet-cuong1

Qua xác minh, đối tượng gây rối soi cau mb tên là Nguyễn Việt Cường (sinh 15/4/1978), nghề nghiệp là ca sỹ được biết đến với nghệ danh là Châu Việt Cường.  Kiểm tra hiện trường, tại phòng ngủ phát hiện một phụ nữ trẻ nằm trên sàn nhà bất động, lực lượng chức năng tìm thấy hơn 30 nhánh tỏi, củ tỏi nằm ở miệng nạn nhân, trong đó có 3 củ tỏi nguyên và 1 củ tỏi đã chặn đúng lưỡi, gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp, là nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong. Được biết, theo căn cước nạn nhân tên là Trần Mỹ H. (sinh ngày 01/11/1998, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội).

 

Qua quá trình điều tra, được biết, khoảng 0h ngày 05/3/2018, sau khi biểu diễn ở Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam về đến phố Nguyễn Đức Cảnh, Cường rủ Đoàn Quý Ng. (SN 1985, ca sỹ Nam Kh.) đi ăn tối. Sau đó, cả hai gọi Phạm Đắc Thế (SN 1981) đến khu tập thể ở số 2 Nguyễn Văn Ngọc rồi cả 3 đối tượng đã sử dụng ma túy tổng hợp (Ketamin). Đến 3h30, Ng. gọi cho Đỗ Phương A. (SN 1995) và Trần Mỹ H. đến. Tại đây, nhóm 5 đối tượng này tiếp tục sử dụng ma túy tổng hợp soi cau và quan hệ tình dục.

 

Đến khoảng 8h cùng ngày, Châu Việt Cường bị ảo giác nghĩ chị H bị ma nhập (Cường bảo H. là bà cô tổ nên xì xụp vái lạy) rồi đè H. xuống, nhét tỏi vào miệng cô gái này để "trừ ma". Hành động của Cường khiến chị H tắc thở, dẫn đến tử vong.

 

Khi hay tin con trai bị bắt, mẹ ca sĩ Châu Việt Cường cũng tâm sự với PV về đợt Tết vừa qua, ca sĩ có về quê và đưa mẹ 5 triệu nhưng sau đó lại phải vay mẹ lại 2 triệu đi chơi... Đến mùng 5 Tết, nó lại bảo tôi đi vay cho 8 triệu rồi lấy tiền đi, đến nay thì hay tin dữ”.

 

Vụ việc hiện đang tiếp tục được khai thác, chúng tôi sẽ gửi đến độc giả những thông tin mới và sớm nhất.

 

Like fanpage đàm đạo cùng chuyên gia